danh mục hoạt động danh mục hoạt động


  

 

   

  
 
Hoạt động các đoàn thể Hoạt động các đoàn thể
Chi đoàn cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy thăm căn cứ Hóc Hưu

 

 

     Chiều 17/8, Chi đoàn cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy đã đến thăm khu căn cứ lịch sử Hóc Hưu, nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Qui Đức, huyện Bình Chánh nhằm giáo dục lại truyền thống yêu nước kết hợp sinh hoạt chủ điểm.

      Đoàn viên chi đoàn đã thắp hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thân mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đoàn viên Nguyễn Huỳnh Ái Nhi chia sẻ: Chuyến đi giúp các bạn trẻ trong chi đoàn hiểu thêm về căn cứ Hóc Hưu, về những chiến công của quân và dân ta, về sự hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước. Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, thế hệ trẻ sẽ luôn nỗ lực học tập, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tác phong để đóng góp sức mình xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

Thắp hương tưởng niệm 

 

     Dịp này, Chi đoàn cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy đã trao 50 suất học bổng và 50 phần quà trị giá khoảng 35 triệu đồng do Báo Người Lao động và các mạnh thường quân đóng góp cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học xã Qui Đức, huyện Bình Chánh.

 

Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

 

Vào cuối năm 1959, Hóc Hưu là vùng căn cứ cách mạng trọng điểm thuộc vùng ven Sài Gòn nên bị địch đàn áp dữ dội. Nhân dân Hóc Hưu một lòng trung thành với cách mạng, nhiều gia đình đã che dấu, đào hầm nuôi giấu cán bộ, tiếp tế lương thực, thực phẩm, thuốc men cho cách mạng. Căn cứ Hóc Hưu cũng là nơi "đứng chân" của các lực lượng vũ trang cấp huyện và xã, là bàn đạp tấn công vào Sài Gòn mà điển hình là một trong những điểm xuất phát trọng yếu của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 và mùa Xuân 1975 lịch sử.

 

Ngọc Tuyết - Hương Thảo

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
Xem bài viết theo chủ đề Xem bài viết theo chủ đề
  Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt 1 năm 2019 (11/4/2019)
  Văn phòng cấp ủy ký kết giao ước thi đua năm 2019 (10/4/2019)
  Khánh thành tuyến đường giao thông nông thôn tổ 16, ấp 4, xã Đa Phước (5/4/2019)
  Nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên Chi bộ Ban Nội chính Thành ủy về gương mẫu trọng dân, gần dân (3/4/2019)
  Chi bộ Ban Nội chính Thành ủy ban hành nghị quyết về công tác thi đua sáng tạo năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (3/4/2019)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video