danh mục hoạt động danh mục hoạt động


  

 

   

  
 
Hoạt động các đoàn thể Hoạt động các đoàn thể
03 đoàn thể cơ quan Đảng ủy khối tổ chức về nguốn

 

 

 

     Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2017) Hội Cựu chiến binh, Chi đoàn và Công đoàn cơ quan Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng thành phố đã tổ chức chương trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử Bình Thành (hay con gọi là Quân khu Đông Thành). Tham dự chương trình có đồng chí Dương Công Khanh, Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy cơ quan.

     Trong chuyến về nguồn, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối đã ôn lại quá trình hình thành, chiến đấu và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam; điểm qua những chiến công hiển hách góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

       Đoàn cũng đã tiến hành thực hiện nghi thức dân hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Khu di tích Lịch sử Bình Thành, nghe thuyết minh về sự hình thành Khu di tích lịch sử Bình Thành và những chiến công oanh liệt của Đảng và quân dân Long An trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; tham quan khu trưng bày, bia ghi danh...

     Chương trình về nguồn đã giúp cho hội viên Hội Cựu chiến binh, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên cơ quan Đảng ủy Khối đã có cơ hội hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc và những vất vả, hy sinh của các thế hệ đi trước, góp phần hun đúc tinh thần cách mạng, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước, với nhân dân.

Trường Xuân

Căn cứ Bình Thành là một trong hai nơi tập trung lực lượng cốt cán của Đảng bộ Long An những năm sau Hiệp định Genève và là nơi ra đời những đơn vị vũ trang cách mạng đầu tiên của tỉnh Long An. Đồng thời, đây cũng là căn cứ cách mạng của Tỉnh ủy ngay khi tỉnh Long An được thành lập năm 1957. Lực lượng vũ trang trong tỉnh và Sư đoàn 9 Miền cũng chọn Bình Thành là nơi tập kết và điểm xuất phát để tấn công vào Sài Gòn trong chiến dịch Tổng tấn công, nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Phan Ngân – Lê Ngọc

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
Xem bài viết theo chủ đề Xem bài viết theo chủ đề
  Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt 1 năm 2019 (11/4/2019)
  Văn phòng cấp ủy ký kết giao ước thi đua năm 2019 (10/4/2019)
  Khánh thành tuyến đường giao thông nông thôn tổ 16, ấp 4, xã Đa Phước (5/4/2019)
  Nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên Chi bộ Ban Nội chính Thành ủy về gương mẫu trọng dân, gần dân (3/4/2019)
  Chi bộ Ban Nội chính Thành ủy ban hành nghị quyết về công tác thi đua sáng tạo năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (3/4/2019)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video