danh mục hoạt động danh mục hoạt động


  

   


 
 
Hoạt động các đoàn thể Hoạt động các đoàn thể
Học tập Bác, đoàn viên thanh niên Đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố tiếp tục sáng tạo trong chuyên môn

 

 

     Sáng 20/5/2019, Đảng ủy Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức tuyên dương 12 điển hình thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018 – 2019, nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện di chúc của Người. Các điển hình được tuyên dương là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, có lối sống sống giản dị, trong sáng; sáng tạo, tận tụy với công việc, có sáng kiến, giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn góp phần vào nhiệm vụ chung của cơ quan.

     Trong 12 gương điển hình có 03 điển hình là đoàn viên Đoàn cơ sở Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố đã có sáng kiến trong nhiệm vụ chuyên môn. Cụ thể như đồng chí Hồ Thị Hồng Vân có giải pháp sáng tạo trong việc phát hành thư mời họp điện tử, ứng dụng tin nhắn điện thoại di động, mã code, mail giúp giảm chi phí văn bản giấy, giúp thời gian thao tác nhanh chóng, chính xác. Hay đồng chí Nguyễn Thị Bích Trâm với sáng kiến Quy trình hướng dẫn thực hiện thủ tục thanh toán chứng từ tại Kho Bạc nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (phần kinh phí thường xuyên và kinh phí dự án) nhằm giúp kế toán có thể thực hiện trong các trường hợp phụ trách đột xuất nhưng vẫn không gây xáo trộn hoặc chậm trễ trong thanh toán. Hay như đồng chí Nguyễn Dương với sáng kiến "Cải tiến, nâng cao việc tiếp nhận và luân chuẩn văn bản điện tử" giúp giải quyết nhanh chóng, tránh gây tồn đọng văn bản trên phần mềm liên thông văn bản điện tử của Thành phố và các sở, ban, ngành.

    Sáng kiến của 03 đồng chí là góp phần vào việc tổ chức Đoàn Thanh niên tham gia cải cách hành chính tại Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố cũng như tham gia hiệu quả chủ đề năm 2019 của thành phố là "Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội".

Thanh Duy

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
Xem bài viết theo chủ đề Xem bài viết theo chủ đề
  Tổ chức đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở sau dịch Covid-19 (1/6/2020)
  Hội Cựu chiến binh Hội Chữ thập đỏ Thành phố hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 và ủng hộ đồng bào miền Tây bị hạn hán, nhiễm mặn (21/4/2020)
  Công đoàn viên chức Thành phố chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dich Covid-19 (18/4/2020)
  Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP: Giao ban trực tuyến công tác Đoàn quý II - năm 2020 và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2020. (16/4/2020)
  Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố: chương trình “Chung tay giải cứu hạn mặn và phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả” (26/3/2020)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video