danh mục hoạt động danh mục hoạt động


  

   


 
 
Hoạt động các đoàn thể Hoạt động các đoàn thể
Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP: Ngày Cán bộ Đoàn và tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở

 

Nhằm trang bị kịp thời kiến thức lý luận, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, trong 2 ngày 5 và 6/10/2019, Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố đã tổ chức Ngày Cán bộ Đoàn và tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho 251 cán bộ Đoàn thuộc Khối.

 

Các học viên thảo luận tại lớp tập huấn

 

Chia sẻ về lớp tập huấn, đồng chí Phạm Văn Linh - Bí thư Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố cho biết, đây cũng là nội dung trọng tâm trong đợt hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) của Đoàn Khối, nhằm bồi dưỡng về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp trong Khối; nâng cao khả năng tổ chức chỉ đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn, để các hoạt động không còn là áp lực mà ngày càng đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa.

Để đạt hiệu quả cao trong công tác tập huấn, chương trình được chia ra theo từng nội dung cụ thể với tổng cộng 7 chuyên đề với sự hướng dẫn của các báo cáo viên uy tín của Thành phố như:  TS. Tần Xuân Bảo - Nguyên Phó Giám đốc Thường trực Học viện Cán bộ Thành phố với chuyên đềNâng cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ Đoàn”ThS. Dương Trọng Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng với chuyên đề “Xây dựng Phong cách Cán bộ Đoàn và giá trị hình mẫu Thanh niên”; TS. Lê Hoàng Việt Lâm - Giảng viên Đại học An Ninh Nhân Dân Thành phố với chuyên đềKỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh” ; ThS. Nguyễn Thị Thu Lài - Phó Trưởng Khoa Lý Luận Chính trị trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh với chuyên đề “Kỹ năng lãnh đạo và sinh hoạt nhóm”Đại diện Thường trực Đoàn Khối với chuyên đềXử lý các tình huống liên quan đến công tác tổ chức, xây dựng Đoàn”Đồng chí  Nguyễn Thái Hà - Chuyên viên Ban Tổ chức Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chuyên đềPhương thức hoạt động Đoàn trong đối tượng Cán bộ trẻ” ; Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - UVBTV, Trưởng Ban Kiểm tra Thành Đoàn  với chuyên đề “ Một số lưu ý trong Công tác tổ chức, kiểm tra của Đoàn”. 

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Nội dung chương trình tập huấn được xây dựng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, khu vực cụ thể, bám sát yêu cầu của công tác Đoàn, và phong trào thanh niên hiện nay. Đặc biệt, đã chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao sự tương tác giữa học viên và giảng viên, học viên và học viên, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người cán bộ Đoàn. Sự tham gia nhiệt tình, đông đủ của các học viên đã khẳng định hiệu quả của chương trình tập huấn. Chương trình đồng thời đã tạo cơ hội cho cán bộ Đoàn trong toàn Khối có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Hải Quỳnh

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
Xem bài viết theo chủ đề Xem bài viết theo chủ đề
  Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP: Kết nạp đoàn viên mới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) (15/6/2020)
  Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP: Tuyên dương 78 diển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020 (15/6/2020)
  Các đoàn thể Khối Dân - Chính - Đảng thành phố: Tiếp sức cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Đăk Bô (5/6/2020)
  Tổ chức đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở sau dịch Covid-19 (1/6/2020)
  Hội Cựu chiến binh Hội Chữ thập đỏ Thành phố hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 và ủng hộ đồng bào miền Tây bị hạn hán, nhiễm mặn (21/4/2020)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video