danh mục hoạt động danh mục hoạt động


  

 

   

  
 
Hoạt động các cơ sở đảng Hoạt động các cơ sở đảng
Chi bộ Quỹ phát triển nhà ở tổ chức hành trình về nguồn tại Thanh Hóa – Nghệ An

 

  

      Hướng tới kỷ niệm 44 ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước và 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chi bộ Quỹ Phát triển nhà ở  đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An từ ngày 29/3/2019 - 31/3/2019 với sự tham gia của 19 đảng viên chi bộ.  

      Tại tỉnh Thanh Hóa, đảng viên chi bộ đã được tham quan thành nhà Hồ - công trình kiến trúc cổ do Hồ Quý Ly xây dựng thế kỷ XIV và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới; tham quan khu di tích Lam Kinh được xây dựng từ thế kỷ XV; dâng hương, dâng hoa tại Lăng vua Lê Thái Tổ - vị vua đầu tiên của nhà Hậu Lê.

     Từ tỉnh Thanh Hóa, đoàn khởi hành đến huyện Nam Đàn thuộc tỉnh Nghệ An để thăm quê nội và quê ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điểm dừng chân đầu tiên là cụm di tích làng Hoàng Trù (hay còn gọi là làng Chùa), quê ngoại của Bác và cũng chính tại nơi này Bác Hồ kính yêu của chúng ta cất tiếng khóc chào đời trong căn nhà lá do cụ Hoàng Đường dựng lên vào dịp lễ thành hôn của con gái Hoàng Thị Loan và ông Nguyễn Sinh Sắc vào năm 1883. Đoàn làm lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn tham quan căn nhà - nơi Bác Hồ được sinh tại đây

 

      Rời quê ngoại Hoàng Trù, đoàn di chuyển đến quê nội của Bác - làng Kim Liên xưa có tên là trại Sen, sau này gọi là làng Sen. Đây là nơi còn lại những di tích quý giá về gia đình của Bác và là nơi hoạt động thuở thiếu thời của Người. Những di vật gắn liền với cuộc đời của Người, qua giọng kể ấm áp, truyền cảm của người xứ Nghệ khiến các thành viên trong đoàn có cảm giác thật gần gũi, thân thương và xúc động.

 

 

Đoàn nghe thuyết minh tại quê nội Bác

        Hành trình về quê Bác, đối với các thành viên trong đoàn đã thực sự trở thành hành trình đầy ý nghĩa, là động lực để các thành viên tiếp tục phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

 

Thu Hương

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem bài viết theo chủ đề Xem bài viết theo chủ đề
  Đảng bộ Sở Công thương Thành phố: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 (11/7/2019)
  Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019 (10/7/2019)
  Tổ chức hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, học sinh nghèo vượt khó xã Tân Quý Tây, Huyện Bình Chánh (8/7/2019)
  Công trình “Khởi sắc giao thông nông thôn”: Khánh thành, bàn giao 03 tuyến đường tại Bình Chánh (7/7/2019)
  Giữ gìn và phát huy các giá trị gia đình Việt Nam (30/6/2019)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video