danh mục hoạt động danh mục hoạt động


  

 

   

  
 
Hoạt động các cơ sở đảng Hoạt động các cơ sở đảng
Tổng kết hoạt động Đảng bộ Hội Nông dân Thành phố năm 2018

 

 

     Hội nghị diễn ra sáng 29/3/2019 với sự tham dự của đồng chí Huỳnh Công Năm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Đoàn Văn Thanh – Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố cùng toàn thể đảng viên của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Hội Nông dân thành phố.

      Năm 2018, là năm với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và của thành phố, đặc biệt là năm các cấp Hội tập trung tổ chức Đại hội Hội Nông dân các cấp. Song song đó, Đảng bộ đã lãnh đạo đảng viên, quần chúng thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các đoàn thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.\

 

Đ/c Huỳnh Công Năm – Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan phát biểu tại hội nghị

 

      Về lãnh đạo thực hiện nhiệm chính trị: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp xã, huyện và thành phố, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023; Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nông dân 03 cấp với 1.194 Ủy viên, trong đó có 328 Ủy viên Ban Thường vụ, là những người có đủ phẩm chất đạo đức, chính trị, có năng lực, trình độ, có lòng nhiệt huyết với Hội. Tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống; đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất gắn với tuyên dương 05 gương “Nông dân tiểu biểu thành phố Hồ Chí Minh” lần thứ XI, 16 gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2018, trao tặng 10 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giai cấp nông dân” cho các cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội. Phối hợp Đài truyền hình thành phố tổ chức thành công Chương trình “Tết làm điều hay” Xuân Mậu Tuất 2018 đã vận động được 11 tỷ đồng để thực hiện chăm lo cho các hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã trao tặng 2.046 phần quà tết; xây dựng 41 căn nhà tình thương; tặng 271 công cụ sản xuất; 93 sổ tiết kiệm cho hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, nan y, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng; tặng 1.293 suất học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc” và Quỹ vì người nghèo thành phố, tổng giá trị chăm lo trong năm là 5 tỷ 453 triệu đồng. Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả 4 phong trào: Phong trào nông dân tham gia xây dựng và phát triển nền nông nghiệp đô thị; Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh. Tiếp tục thực hiện công tác hỗ trợ nông dân: tập huấn khoa học kỹ thuật, dạy nghề, hỗ trợ vốn, xúc tiến thương mại,… giúp nông dân phát triển sản xuất, ổn định thu nhập.

      Về công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo hoạt động các đoàn thể: Lãnh đạo các chi bộ tổ chức sinh hoạt kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; sinh hoạt nội dung “Tiếp tục thấm nhuần, quán triệt sâu sắc tư tưởng, quan điểm của Hồ Chí Minh”, nội dung “Bố trí cán bộ chủ chốt không là người địa phương”, “cạnh tranh chiến lược giữa Mỹ - Trung Quốc và suy ngẫm về đối sách của Việt Nam” và các chủ trương, nghị quyết mới của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Thành ủy. Đồng thời, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 thông qua đăng ký việc làm cụ thể gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); có 05 cá nhân, 03 tập thể tuyên dương được Đảng ủy Khối tuyên dương về học tập và làm theo Bác. Tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý “Giải pháp nâng cao công tác nắm bắt tư tưởng trong chi bộ”; “Giải pháp xây dựng chuẩn mực đạo đức của lãnh đạo, cán bộ đảng viên trong đảng bộ, chi bộ”; “Giải pháp khắc phục những hạn chế và khuyết điểm trong sinh hoạt đảng bộ, chi bộ”; về “Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt của đảng viên, chi bộ”. Thực hiện đăng ký và triển khai thực hiện 02 công trình thi đua yêu nước nhân kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc về “Thực hiện công trình an sinh xã hội để góp phần nâng chất các tiêu chí trong tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 của Thành phố” và về “Thực hiện công trình nâng cao chất lượng hiệu quả các câu lạc bộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Lãnh đạo các đoàn thể hoàn thành tốt chương trình công tác năm và tham gia thực hiện các phong trào, hoạt động do Công đoàn khối, cơ quan phát động. Kết quả trong năm các đoàn thể đều được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

       Bên cạnh kết quả đạt được thì Đảng bộ vẫn còn những hạn chế nhất định như các chi bộ chậm triển khai thực hiện so với chương trình công tác đã đề ra. Việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng chưa được kịp thời, đảng viên chưa dành nhiều thời gian cho học tập, nghiên cứu sâu các nghị quyết của Đảng, công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ trực thuộc có nội dung chưa kịp thời theo yêu cầu nhiệm vụ của Đảng đoàn, Đảng ủy đề ra, công tác phản biện và việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở chưa trọng tâm, chưa khoa học. Trong năm 2019, Đảng bộ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm để khắc phục những tồn tại đã được chỉ ra trong năm 2018: tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chương trình đã đề ra trong năm; thực hiện về tiếp xúc, trao đổi, đối thoại với cán bộ, đảng viên cơ quan theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trình độ hiểu biết của đảng viên, quần chúng cơ quan về dân chủ; mỗi đảng viên phải gương mẫu trong mọi hành động, nói đi đôi với làm, thực hiện nghiêm phong cách lãnh đạo khoa học, dân chủ, sâu sát thực tiễn, chống độc đoán, chuyên quyền, quan liêu, xa dân, thờ ơ, vô cảm trước những khó khăn, bức xúc của cán bộ, đảng viên.

Ngọc Hạnh

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem bài viết theo chủ đề Xem bài viết theo chủ đề
  Đảng bộ Sở Công thương Thành phố: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 (11/7/2019)
  Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019 (10/7/2019)
  Tổ chức hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, học sinh nghèo vượt khó xã Tân Quý Tây, Huyện Bình Chánh (8/7/2019)
  Công trình “Khởi sắc giao thông nông thôn”: Khánh thành, bàn giao 03 tuyến đường tại Bình Chánh (7/7/2019)
  Giữ gìn và phát huy các giá trị gia đình Việt Nam (30/6/2019)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video