danh mục hoạt động danh mục hoạt động


  

 

   

  
 
Hoạt động các cơ sở đảng Hoạt động các cơ sở đảng
Sở Công thương Thành phố: Công bố ứng dụng công nghệ trên nền tảng thiết bị thông minh

 

 

 

     Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy Sở, sáng 15/11/2018, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Công bố ứng dụng trên nền tảng thiết bị thông minh nhằm phục vụ tốt hơn cho doanh nghiệp và người dân qua thiết bị thông minh. Đó là ứng dụng hỗ trợ thông tin và tương tác với Sở Công thương (iSCT) và ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm thông tin khuyến mãi (SaleNOW).

     Ứng dụng di động iSCT được Sở Công Thương xây dựng với mục đích phục vụ người dân, doanh nghiệp tìm hiểu, tương tác, trợ giúp các thông tin liên quan đến ngành công thương của thành phố như: thông tin về hoạt động của ngành công thương trên địa bàn thành phố; tìm hiểu, tra cứu thông tin và kết quả thủ tục hành chính đang thực hiện tại Sở Công Thương; hỏi đáp, trao đổi các thông tin, chính sách thuộc lĩnh vực ngành công thương; thông tin về các hoạt động khuyến mại đang diễn ra trên địa bàn thành phố; giới thiệu và chỉ dẫn các địa điểm phục vụ theo nhu cầu của người dân như: siêu thị, trung tâm thương mại, trạm xăng dầu, nhà hàng khách sạn, ngân hàng, bệnh viện, ATM… Đặc biệt, người dân có thể đánh giá trực tiếp cán bộ, công chức Sở Công Thương (từ 1 đến 5 sao) khi thực hiện các thủ tục hành chính hoặc khi thanh tra, kiểm tra người dân, doanh nghiệp; ứng dụng còn hỗ trợ người dân đính kèm hình ảnh chụp hiện trường hoặc văn bản để dẫn chứng cho nội dung phản ánh, đánh giá.

     Ứng dụng SaleNOW, Sở Công Thương phối hợp với Công ty Cổ phần TS24 xây dựng. Với ứng dụng này, người dân dễ dàng tìm kiếm các thông tin, chi tiết về hàng hoá/ dịch vụ đang khuyến mại của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã đăng ký với Sở Công Thương. Còn doanh nghiệp khi lập thủ tục thông báo/đăng ký hàng hoá/dịch vụ khuyến mại với Sở Công Thương sẽ được quảng bá chi tiết các hàng hoá/ dịch vụ này trên ứng dụng di động SaleNOW và trên Trang thông tin điện tử (www.SaleNOW.vn) . Điểm nổi bật của SaleNoW là hỗ trợ thông tin khuyến mãi theo thời gian thực kết nối trực tiếp vào dữ liệu kho hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp.Tính năng này giúp người dùng tìm kiếm thông tin khuyến mãi biết được hàng hóa, dịch vụ khuyến mãi còn bao nhiêu sản phẩm và có thể mua ở đâu.

    Tại Hội nghị công bố, đồng chí Phạm Thành Kiên, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu: “Hỗ trợ dịch vụ qua ứng dụng di động thông minh là một xu hướng tất yếu mà chính quyền thành phố hướng tới, nhằm phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp và người dân thành phố. Với ứng dụng iSCT, chúng tôi hướng đến việc cung ứng nhiều tiện ích tương tác tốt nhất giữa doanh nghiệp, người dân với Sở Công Thương. Ở lần công bố này, mới chỉ là phiên bản đầu tiên, chúng tôi cầu thị, tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân và doanh nghiệp để tiếp tục cải tiến, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố”.

    Dịp này, Sở Công thương cũng công bố chương trình siêu khuyến mãi vào ngày 23/11 với tổng giá trị khuyến mãi hơn 554 tỷ đồng cho nhiều hàng hóa có mức giảm giá lên tới 50%.

 

Hồ Đình Tiến

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem bài viết theo chủ đề Xem bài viết theo chủ đề
  Chi bộ cơ sở Ban Nội chính Thành ủy: Biểu dương gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 (20/5/2019)
  Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chi Minh (1969-2019) (18/5/2019)
  Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng biểu dương 79 tập thể và 131 cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 05 năm 2019 (15/5/2019)
  Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) (5/5/2019)
  Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP: Xung kích đi đầu trong chuyên môn, dấn thân tình nguyện vì cộng đồng (27/4/2019)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video