danh mục hoạt động danh mục hoạt động


  

 

   

  
 
Hoạt động các cơ sở đảng Hoạt động các cơ sở đảng
“Phải luôn tìm cách làm mới để công việc đạt hiệu quả tối đa”

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy Sở tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ thành phố (Sở KH&CN) được tổ chức vào chiều 25/01/2019. Nhiều đổi mới sáng tạo trong triển khai thực hiện các công tác chuyên môn nghiệp vụ, công tác Đảng… đã được giới thiệu tại hội nghị.

 


     Trong năm 2018, Đảng ủy Sở KH&CN cùng các chi bộ trực thuộc đã tập trung lãnh đạo từng phòng, đơn vị, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2018. Trong đó, nổi bật là công tác tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành 11 văn bản triển khai nhiệm vụ về KH&CN, góp phần tạo hành lang pháp lý để thực hiện tốt hơn công tác quản lý nhà nước, đồng thời là các cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo, phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố; Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình KH&CN trọng điểm giai đoạn 2016-2020 đạt được nhiều kết quả (cụ thể như: nghiệm thu 93 đề tài, dự án với tỷ lệ ứng dụng sau nghiệm thu đạt 100%; thông qua kết quả nghiên cứu, có 128 bài báo nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế,...); Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng suất chất lượng, năng lực cạnh tranh bằng đổi mới công nghệ qua Chương trình vay kích cầu của Thành phố cho 15 dự án với tổng mức đầu tư là 2.279 tỷ đồng; Hỗ trợ nghiên cứu phát triển, đổi mới công nghệ và sản phẩm cho 81 dự án; Đẩy mạnh các hoạt động của Sàn giao dịch công nghệ, Cổng thông tin giao dịch công nghệ trực tuyến và các công tác kết nối, chuyển giao công nghệ; Triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ hình thành và hoạt động hệ sinh thái khởi nghiệp của Thành phố (hỗ trợ kết nối trực tiếp và gián tiếp 711 dự án khởi nghiệp để giúp phát triển ý tưởng kinh doanh, phối hợp với Đại học Quốc gia thực hiện, Xây dựng Bộ giáo trình ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp theo chuẩn quốc tế,…). Các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở KH&CN được thông tin đầy đủ trên trang thông tin điện tử; việc giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp, người dân được thực hiện kịp thời, nhanh chóng.

    Năm 2018, 08 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở KH&CN đã hoàn thành 11 nội dung đột phá theo Chỉ thị 05 thông qua công trình thi đua  gắn với chuyên môn, nghiệp vụ của các đơn vị, tập trung vào các chủ đề cải cách hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công; công tác phát triển thị trường KH&CN; đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn và quản lý,…Các đoàn thể cơ quan có nhiều hình thức sinh hoạt phong phú, thu hút được đoàn viên, hội viên và người lao động tích cực tham gia, trong đó có công trình thi đua yêu nước “Khoa học công nghệ hỗ trợ bộ đội Biên phòng” được triển khai tốt trong toàn thể Đảng bộ, với kết quả hỗ trợ 4 hệ thống lọc nước cho 3 Đồn biên phòng và Công an Huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) vào tháng 8/2018.

     Tại  hội nghị, 03 chi bộ đã báo cáo kinh nghiệm từ việc tổ chức triển khai các mô hình hoạt động mới tại các đơn vị như: "Kinh nghiệm tổ chức giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM" của CB. Phòng Quản lý công nghệ và thị trường công nghệ, "Mô hình giới thiệu các sự kiện chuyển giao công nghệ bằng hình thức phát trực tiếp" của CB. Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN, "Mô hình tổ chức thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh" của CB. Chi cục Tiêu chuẩn, Đo lường.

     Dịp này, Đảng bộ Sở KH&CN đã trao quyết định khen thưởng 03 tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2018.

Ngọc Hân

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem bài viết theo chủ đề Xem bài viết theo chủ đề
  Hội nghị giới thiệu Nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp (1/6/2019)
  Đảng bộ Sở Tài chính: Học tập, quán triệt chuyên đề về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (29/5/2019)
  Đảng ủy Sở Tài chính lãnh đạo hoàn thành việc sắp xếp cơ cấu tổ chức bộ máy (29/5/2019)
  Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng: Lớp học 6 Bài Lý luận chính trị đợt 1 - Năm 2019 (26/5/2019)
  Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng: Tập huấn Kỹ năng giao tiếp công sở và kỹ năng xây dựng hình ảnh bản thân (26/5/2019)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video