Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Huyện Bình Chánh
Xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư Bình Hưng. (3/4/2024 13:59)

Ngày 29/03/2024, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp với UBND xã Bình Hưng và các Ban ngành đoàn thể tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộtham gia phối hợp nhiều lực lượng tại Khu dân cư Bình Hưng thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh năm 2024

 

Lực lượng PCCC tại chỗ (Tổ liên gia), Công an xãhướng dẫn thoát nạn, di chuyển tài sản và tổ chức đưa các nạn nhân ra khu vực an toàn

Với tình huống cháy giả định xảy ra cháy cùng thời điểm 05 căn nhà liền kề tại góc đường giao nhau giữa đường số 19 và đường số 06 trong khu dân cư Bình Hưng, lực lượng PCCC cơ sở (Tổ liên gia) nhanh chóng báo động cháy đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương cùng với các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy các loại, băng ca cứu thương, các phương tiện hỗ trợ …nhanh chóng đến hiện trường, nắm bắt tình hình đồng thời nhanh chóng bố trí lực lượng hướng dẫn cho người dân thoát nạn, di chuyển tài sản và đưa người bị nạn đến khu vực an toàn, tổ chức sơ cấp cứu ban đầu khi y bác sĩ cùng xe cứu thương đến và tìm kiếm các nạn nhân trong khu vực cháy. Đồng thời thông báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến chi viện.

 

Lực lượng PCCC&CNCH Công an huyện Bình Chánh triễn khai lực lượng phương tiện

 

Nhận được tin báo cháy, Lực lượng PCCC&CNCH Công an huyện Bình Chánh đã huy động 30 cán bộ chiến sĩ cùng 03 xe nước, 01 xe Thang, 01 xe chở phương tiện, 01 xe cứu thương nhanh chóng đến hiện trường, triển khai các phương án chữa cháy và hỗ trợ lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của xã Bình Hưng. Đồng thời thông báo cho các lực lượng khác đến tham gia phối hợp như Ban chỉ huy quân sự huyện, Bệnh viện Bình Chánh, Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Chánh, Công ty Điện lực Bình Chánh, Xí nghiệp Cấp nước sinh hoạt nông thôn, Đội CSGT-TT Công an huyện Bình Chánh…

 

CBCS Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Bình Chánh phối hợp với các lực lượng tham gia phối hợp, triển khai các phương án chữa cháy, tham gia cứu nạn nhân và hỗ trợ lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ (Tổ liên gia), dân phòng, dân quân của UBND xã Bình Hưng.

Thông qua buổi diễn tập này, Ban chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Bình Chánh nhận định: Lãnh đạo UBND xã có sự quan tâm, làm tốt chức trách nhiệm vụ của mình trong công tác PCCC, phòng chống cháy nổ. Đồng thời đánh giá cao và ghi nhận lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, Tổ liên gia, dân phòng, dân quân, Công an xã đã phối hợp thực hiện tốt từ khâu chuẩn bị đến diễn tập đều làm tốt nhiệm vụ của mình trong chữa cháy, cứu người, tài sản, triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy kịp thời. Các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đảm bảo theo đúng kế hoạch.

Đồng thời đây cũng là dịp để đội PCCC cơ sở đánh giá lại công tác chuẩn bị để khi có sự cố cháy nổ thực sự xảy ra thì xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

 

Theo ông Phạm Công Anh Vũ, Phó chủ tịch xã Bình Hưng, công tác phòng cháy chữa cháy luôn được lãnh đạo UBND xã quan tâm với mong muốn nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhântrong công tác PCCC, phòng chống cháy nổ. Định kỳ hàng năm UBND xã đều tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy nhằm huấn luyện cho lực lượng chữa cháy tại chỗ cũng như người dân có những kỹ năng và thực hiện tốt các quy trình phòng cháy chữa cháy.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 77 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 4

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
  Công an TPHCM phối hợp chặt chẽ với Sở Cảnh sát Thành phố Busan (Hàn Quốc)
  Hơn 1.000 người tham gia diễn tập PCCC và CNCH tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54304319
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.