Hoạt động PCCC & CNCH >>> Phong trào toàn dân PCCC
Huy động lực lượng, phương tiện, tài sản của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (17/12/2021 13:39)

UBND TPHCM đã ban hành Kế hoạch số 3982/KH-UBND về huy động lực lượng, phương tiện, tài sản của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn TPHCM.

Kế hoạch nhằm thống nhất về nguyên tắc huy động, các trường hợp cần huy động, cấp độ huy động, thẩm quyền, thủ tục và quy trình huy động lực lượng, phương tiện, tài sản của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn TPHCM tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 

Thực hiện hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Hình minh họa

Theo đó, phương châm là khi xảy ra cháy, sự cố, tai nạn ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương nào thì người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương đó chịu trách nhiệm điều hành, chỉ huy công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ban đầu; được quyền huy động lực lượng, phương tiện của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân trong phạm vi quản lý của mình để tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đồng thời, báo cáo lãnh đạo cơ quan cấp trên trực tiếp và báo ngay cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an TPHCM qua số điện thoại 114. Đồng thời, huy động tối đa các lực lượng, phương tiện, tài sản của các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương, cơ sở và cá nhân tham gia xử lý vụ cháy, sự cố, tai nạn có quy mô lớn, diễn biến phức tạp; sử dụng đồng bộ các biện pháp, phương pháp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tiến hành tấn công, ngăn chặn triệt để đám cháy, sự cố, tai nạn xảy ra. Phân công nhiệm vụ cụ thể, đúng người, đúng việc và xác định rõ vai trò, trách nhiệm của từng lực lượng.

Các đơn vị thực hiện hiệu quả phương châm 4 tại chỗ “chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ” trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Ưu tiên công tác cứu người trước và quá trình triển khai phải đảm bảo tuyệt đối an toàn lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đảm bảo sự chỉ đạo, chỉ huy, điều hành tập trung, thống nhất và phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng được huy động trong suốt quá trình tổ chức thực hiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Khi tiến hành công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phải đảm bảo an toàn đối với người, phương tiện, tài sản tham gia thực hiện nhiệm vụ và người bị nạn, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản. Nghiêm cấm lợi dụng nhiệm vụ được giao trong hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để sách nhiễu, gây phiền hà, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Các trường hợp cần huy động bao gồm: Khi có tình huống xảy ra cháy, nổ, tai nạn, sự cố vượt quá khả năng ứng phó của lực lượng, phương tiện thuộc phạm vi của Công an địa phương, cần phải huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và các phương tiện chuyên dùng khác của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn thành phố để tham gia xử lý các vụ cháy, sự cố, tai nạn quy mô lớn, diễn biến phức tạp. Khi tổ chức diễn tập phương án xử lý các tình huống chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ hoặc phương án xử lý vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự có quy mô lớn, diễn biến phức tạp, kéo dài.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 983 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 50

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Nắng nóng dài ngày, nhiều vụ cháy nhà, xưởng, cỏ rác xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh - Những khuyến cáo người dân cần lưu ý
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, Ban ngành và địa phương thông qua Bộ chỉ số DDCI Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023
  Bộ Công an ban hành Thông tư số 45/2023/TT-BCA ngày 29/9/2023 về cung cấp thông tin của lực lượng Công an nhân dân trên môi trường mạng
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  TP HCM: Chuyển cơ quan điều tra công trình có dấu hiệu vi phạm hình sự
  Triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở - ban, ngành và địa phương (DDCI) Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.
  TRƯỜNG SA LÀ CỦA TA|THƠ: ĐẠI TÁ HUỲNH QUANG TÂM - NHẠC: HỒNG PHÚC|XUÂN TRINH - HỒNG PHÚC|MV OFFICIAL
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54304242
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.