Chi bộ Quỹ phát triển nhà ở tổ chức hành trình về nguồn tại Thanh Hóa – Nghệ An

  

  

      Hướng tới kỷ niệm 44 ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước và 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chi bộ Quỹ Phát triển nhà ở  đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An từ ngày 29/3/2019 - 31/3/2019 với sự tham gia của 19 đảng viên chi bộ.  

      Tại tỉnh Thanh Hóa, đảng viên chi bộ đã được tham quan thành nhà Hồ - công trình kiến trúc cổ do Hồ Quý Ly xây dựng thế kỷ XIV và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới; tham quan khu di tích Lam Kinh được xây dựng từ thế kỷ XV; dâng hương, dâng hoa tại Lăng vua Lê Thái Tổ - vị vua đầu tiên của nhà Hậu Lê.

     Từ tỉnh Thanh Hóa, đoàn khởi hành đến huyện Nam Đàn thuộc tỉnh Nghệ An để thăm quê nội và quê ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điểm dừng chân đầu tiên là cụm di tích làng Hoàng Trù (hay còn gọi là làng Chùa), quê ngoại của Bác và cũng chính tại nơi này Bác Hồ kính yêu của chúng ta cất tiếng khóc chào đời trong căn nhà lá do cụ Hoàng Đường dựng lên vào dịp lễ thành hôn của con gái Hoàng Thị Loan và ông Nguyễn Sinh Sắc vào năm 1883. Đoàn làm lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn tham quan căn nhà - nơi Bác Hồ được sinh tại đây

 

      Rời quê ngoại Hoàng Trù, đoàn di chuyển đến quê nội của Bác - làng Kim Liên xưa có tên là trại Sen, sau này gọi là làng Sen. Đây là nơi còn lại những di tích quý giá về gia đình của Bác và là nơi hoạt động thuở thiếu thời của Người. Những di vật gắn liền với cuộc đời của Người, qua giọng kể ấm áp, truyền cảm của người xứ Nghệ khiến các thành viên trong đoàn có cảm giác thật gần gũi, thân thương và xúc động.

 

 

Đoàn nghe thuyết minh tại quê nội Bác

        Hành trình về quê Bác, đối với các thành viên trong đoàn đã thực sự trở thành hành trình đầy ý nghĩa, là động lực để các thành viên tiếp tục phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

 

Thu Hương

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày