Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP: Tuyên dương 66 điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019

  

 

      Sáng 05/6/2019, tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Dân – Chính – Đảng đã tổ chức Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp Khối năm 2019. Tham dự chương trình đồng chí Thái Thị Bích Liên - Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, đồng chí Vũ Hữu Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Vương Thanh Liễu - Phó Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Thành Đoàn, các Ban Đảng ủy Khối, lãnh đạo các đoàn thể Khối; 66 tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực và hơn 300 đoàn viên thanh niên.

      Qua 03 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đoàn Khối đã đạt những kết quả bước đầu quan trọng. Việc học tập và làm theo thực sự trở thành hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng, thường xuyên và có tính lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên Khối. Nội dung gắn kết chặt chẽ, phù hợp với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên và trở thành nội dung mang tính định hướng cho tất cả các hoạt động của các cấp bộ Đoàn. Các đơn vị có sự gắn kết chặt chẽ giữa việc học tập và làm theo lời Bác, chuyển từ học tập sang “làm theo lời Bác” một cách tự nhiên, góp phần hoàn thiện nhân cách của mỗi người. Đa phần các đơn vị đã sáng tạo trong việc tổ chức, triển khai thực hiện, phù hợp với điều kiện thực tế và từng đối tượng thanh niên. Nhiều công trình hiệu quả từ việc làm theo đã tạo ra những giá trị xã hội, giá trị vật chất và tinh thần cho xã hội, cho đơn vị và trong đoàn viên, thanh niên. Trong tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đã xuất hiện rất nhiều cách làm mới, ứng dụng công nghệ và phát huy hiệu quả chuyên môn như: xây dựng chuyên mục “Gương điển hình” trên mạng xã hội của các đơn vị, Chuyên mục “Tuyên truyền các tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  của Đoàn Đài Truyền hình Thành phố ; Chương trình phát thanh “Thanh niên ngày mới” về những hình ảnh đẹp của Thanh Niên thành phố và cả nước của Đoàn Đài Tiếng nói Nhân dân TP; bản tin phát thanh thanh niên về  “Làm theo lời Bác” của Đoàn Báo Sài Gòn Giải phóng…, qua đó đã thu hút sự quan tâm của đoàn viên thanh niên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

       Phát biểu nhận định về kết quả thực hiện Chỉ thị 05 tại Đoàn Khối trong thời gian qua, đồng chí Phạm Văn Linh - UVBTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Khối nhấn mạnh: Bằng các công trình, phần việc, mỗi tập thể, cá nhân được tuyên dương hôm nay là một tấm gương điển hình trong học tập, lao động và cống hiến, kiên định lý tưởng; năng động, sáng tạo, góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì đất nước giàu đẹp, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, kỳ vọng các tập thể, cá nhân được tuyên dương tiếp tục đi đầu trong phong trào “3 trách nhiệm” góp phần tích cực vào công tác cải cách hành chính, xây dựng hình ảnh gần gũi, thân thiện đối với mỗi cán bộ, công chức, viên chức trẻ. P

     Phát biểu chúc mừng các gương được tuyên dương, đồng chí Vũ Hữu Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối mong rằng các bạn trẻ tiếp tục thể hiện vai trò của mình với cơ quan, đơn vị; Không chỉ rèn luyện công tác chuyên môn mà càng bản lĩnh vững vàng về chính trị, nuôi dưỡng và thực hiện lý tưởng, thể hiện hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức trẻ năng động, tri thức, dám nghĩ biết làm, có khả năng truyền cảm hứng đến cộng đồng, xã hội, cùng lan tỏa những giá trị đẹp trong cuộc sống.

      Dịp này, Đoàn Khối cũng tổ chức tuyên dương 28 tập thể và 38 cá nhân điển hình - là những cán bộ, công chức trẻ không ngừng rèn luyện, phấn đấu hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể, cùng hướng tới mục tiêu chung là phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân, góp phần lan tỏa những câu chuyện, những hình ảnh đẹp của người cán bộ, công chức trẻ.

 

Đồng chí Thái Thị Bích Liên - Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối và đồng chí Vương Thanh Liễu, Phó Bí thư Thành đoàn chúc mừng các gương được tuyên dương.

 Văn Linh

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày