Khối Dân - Chính - Đảng TP: Kết nạp 21 Đảng viên trẻ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

 

     Kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), sáng 5/6/2109,  tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, 20 chi bộ trực thuộc của 18 đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới - Lớp Đảng viên trẻ “Tự hào theo chân Bác” cho 21 quần chúng ưu tú. Tham dự chương trình có đồng chí Thái Thị Bích Liên - Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, đồng chí Vũ Hữu Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Thành ủy, đồng chí Vương Thanh Liễu - Phó Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối, đại diện lãnh đạo cấp ủy cơ sở Đảng có đảng viên được kết nạp, lãnh đạo các đoàn thể Khối và hơn 200 đoàn viên ưu tú.

     Các đảng viên trẻ được kết nạp là những gương tiêu biểu được tuyên dương từ cơ sở; là cán bộ đoàn tiêu biểu, cán bộ, công chức trẻ, giỏi, thân thiện cấp Khối và cấp Thành; là những gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh các cấp. Ngoài ra, 8 quần chúng ưu tú cũng được kết nạp Đảng tại chi bộ cơ quan. Qua đợt này, Đoàn Khối đã có nhiều giải pháp đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục; đồng thời tổ chức nhiều phong trào, hoạt động để đoàn viên, thanh niên từng bước trưởng thành. Có thể kể đến các hoạt động tuyên truyền, học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng, hội nghị tập huấn lực lượng chính trị nòng cốt, hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh… Nhờ đó, tuổi trẻ Khối được bồi đắp thêm lòng tự hào về truyền thống cách mạng hào hùng của nhân dân ta, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục có môi trường rèn luyện, cống hiến để từng bước trưởng thành, xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng.

     Đại diện các đảng viên mới được kết nạp, Đ/c Nguyễn Đình Ngọc Uyên - Chi đoàn Ban Thi đua khen thưởng - Đoàn Sở Nội vụ Thành phố bày tỏ niềm vinh dự được trở thành một đảng viên mới nhân dịp cả nước cùng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. “Đây là động lực để bản thân tôi và các đồng chí được kết nạp hôm nay phấn đấu rèn luyện hơn nữa để trưởng thành, tiến bộ mỗi ngày, để xứng đáng là người đảng viên thế hệ mới đủ sức tài, bản lĩnh xây dựng Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

     Chúc mừng những đồng chí đảng viên trẻ, đồng chí Vũ Hữu Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố ghi nhận sự nỗ lực của Đoàn Khối và các đảng viên trẻ mới được kết nạp Đảng, nhắn nhủ các đoàn viên ưu tú phải xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, phải trả lời được câu hỏi vào Đảng làm gì? Tại sao vào Đảng? Vào Đảng để hết lòng phục vụ giai cấp, phục vụ nhân dân, làm tròn nhiệm vụ của người đảng viên. Phải rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng. Kiên định mục tiêu, lý tưởng đã lựa chọn, trong bất kỳ tình huống nào cũng không được dao động, giảm sút niềm tin và ý chí chiến đấu. Phải nâng cao năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và phải gắn bó với tập thể, với nhân dân, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, công tác xã hội; Phát huy vai trò người cán bộ, công chức, viên chức trẻ tham gia hiệu quả công tác cải cách hành chính, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện 7 chương trình đột phá của Thành phố.

Văn Linh

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày