Cảm xúc từ những chuyến về nguồn cùng Đảng ủy Khối dân – Chính – Đảng

  

“Đi về nguồn…”! Bây giờ mỗi lần nghe ai đó nhắc cụm từ này, trong tôi luôn dâng lên nhiều cảm xúc! Tôi yêu thích những chuyến đi về nguồn, có lẽ kể từ khi được tham gia các chuyến về nguồn do Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố tổ chức.

Là một người trẻ, tôi thích những chuyến đi. Nhưng ngày xưa, khi chưa tham gia các chuyến về nguồn, tôi hình dung đi về nguồn khô khan lắm, không có gì vui nên cũng chẳng hào hứng tham gia. Thế nhưng, khi ra trường, về Sở Tư pháp công tác, sinh hoạt Đảng, tham gia công tác Đoàn, tôi được dịp cùng theo những chuyến về nguồn đến nhiều di tích lịch sử, địa chỉ đỏ tại nhiều địa phương trong cả nước, tôi thấy nhận thức của mình thay đổi, trở nên yêu thích những hoạt động về nguồn.

Những chuyến đi cùng Đảng ủy Khối luôn ý nghĩa và để lại trong tôi nhiều ấn tượng khó phai. Mỗi chuyến đi là sự kết nối các địa chỉ đỏ, những mốc son oai hùng của dân tộc, để ôn lại những năm tháng hào hùng của các thế hệ cha anh, giúp tôi hiểu được những gì đã có hôm nay được đánh đổi bằng sự hy sinh, bằng công sức của biết bao thế hệ đi trước. Mỗi tỉnh thành đi qua - từ Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang đến Thủ đô Hà Nội… mỗi địa điểm di tích được đến viếng thăm đều mang lại rất nhiều những thông tin bổ ích. Những kiến thức ấy tự nhiên khắc vào tâm thức mà chẳng cần viết ra hay học thuộc lòng và cứ thế tồn tại mãi. Khối kiến thức ấy ngày càng lớn dần qua những chuyến đi cho tình yêu, lòng tự hào của tôi với truyền thống hào hùng của quê hương, đất nước mình ngày càng nhiều và sâu đậm.

Về nguồn cùng Đảng ủy Khối luôn để lại trong tôi nhiều cảm xúc khó có diễn tả hết bằng lời. Đó là những phút giây dâng trào cảm xúc khi đứng xếp hàng trang nghiêm trước tượng đài di tích, trong bầu không khí linh thiêng, thành kính thực hiện nghi lễ tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì bình yên, ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Đó là lúc khóe mắt cay cay khi lắng nghe những lời phát biểu ôn lại truyền thống vang vọng trong không khí trầm mặc khói hương…

Trong mỗi chuyến đi, điều ấn tượng đối với tôi chính là sự chuẩn bị, tổ chức rất kỹ lưỡng, chu đáo của Đảng ủy Khối. Đó là sự đầu tư nghiêm túc, chất lượng cho toàn bộ hoạt động, từ lựa chọn từng điểm đến để tạo thành hành trình mang chủ đề và ý nghĩa riêng, tổ chức các hoạt động kết nối các thành viên trong đoàn công tác thành một khối đoàn kết, thống nhất, đến việc trang bị từng chiếc áo đồng phục, từng cái khăn rằn Nam bộ cho thành viên trong đoàn…Tất cả tạo nên một hành trình luôn tràn đầy cảm xúc với một tập thể có thành viên tuy đến từ nhiều đơn vị trong Khối nhưng trong thời gian ngắn đã gắn kết với nhau như một gia đình.

Sau mỗi lần tham gia hành trình về nguồn cùng Đảng ủy Khối, tôi thấy mình như lớn hơn trong suy nghĩ, hành động và càng yêu quý hơn công việc mình đang làm. Tôi nghĩ để xứng đáng tiếp nối truyền thống vẻ vang của dân tộc, mình cần cố gắng lao động nhiều, thật nhiều hơn nữa để đóng góp phần nhỏ bé của mình cho tương lai tươi sáng của đất nước, cho thành phố tươi đẹp này.

 

Nguyễn Đức Thông

Đảng bộ Sở Tư pháp Thành phố 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày